Thấy gì qua chợ Tết Tân Mão

    Đi chợ mua săm Tết Tân Mão thấy một thực tế vui ấy là hàng trong siêu thị có quản lý về giá chất lượng hàng hóa dễ mua hơn hàng hóa tại các chợ thường giá ở trên trời. Đến giờ nghĩa là đã vào Tết rồi có thể khẳng định khi Nhà nước quyết làm thì việc kiềm chế ổn định giá để dảm bảo đời sống cho đại đa số nhân dân là trong tầm tay. Siêu thị thắng các chợ truyền thống bởi có sự quản lý....

    Nhân “ trận” thắng ngoạn mục này những thành phố lớn có điều kiện như Hà Nội TP Hồ Chí Minh Đà Nẵng Hải Phòng Nha Trang… nên mở rộng hệ thống siêu thị. Cho đến khi siêu thị thỏa mãn nhu cầu mua bán thiết yếu và cơ bản của người tiêu dùng thì sẽ đến ngày không còn cần phải công an và trật tự dân phố tuýt còi dẹp lo nhô các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè như hiện nay. Lúc đó thành phố sẽ đẹp hơn văn minh hơn không còn lô nhô hàng quán và các chợ cóc chợ tạm cũng dẹp dần. Cùng với hệ thống siêu thị hệ thống chợ truyền thống cũng cần được tổ chức chu đáo hơn có sự quản lý vầ chất lượng hàng và giá để đỡ gây khó cho người tiêu dùng trước sự cạnh tranh của tư thương. Tôi không được đi nhiều nhưng cũng đã tới Nga Trung Quốc và thấy ở họ không có cảnh hàng quán xô bồ ở tấ cả các mặt tiền các căn nhà ống như chúng ta cả thành phố là chợ. Lâu nay để phát triển lên thành phố văn minh ta thường quan tâm trước tiên là tuyên truyền giáo dục treo băng rôn khẩu hiệu đổ đường nhưng rồi đâu vẫn đấy bởi tuyên truyền giáo dục không đi kèm với các biện pháp tổ chức chặt chẽ. Bởi thế ngay ở giữa lòng Hà Nội tôi thấy mấy anh công an và mấy bà bán xôi ở cỏng trường phổ thông cứ rồng rắn đuổi nhau như trò ú tim suốt bao năm rồi đâu vẫn vào đấy bán cứ bán đuổi cứ đuổi như trò trẻ con. Nếu có bàn tay tổ chức chu đáo thì việc rồng rắn trên và tuýt còi dẹp hè phố sẽ không diễn ra. Nhớ lại những ngày Hà Nội kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long đường phố phong quang sạch sẽ treo đèn kết hoa nhiều đến mức tưởng chừng các gốc cây dọc tuyến phố chính đưa đón khách nghẹt thở. Nhưng cũng chỉ được mươi ngày đến đúng đêm hết hội Hà Nội lại đâu vào đấy rác bẩn và nhếch nhác quán xá. Rồi ít ngày sau nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành phố lại được dọn dẹp phong quang sạch sẽ quán xá nghiêm ngắn không lấn chiếm vỉa hè. Nhưng Đại hội Đảng kết thúc buổi trưa thì buổi chiều các cửa hàng lại đua nhau lấn chiếm vỉa hè và chợ cóc lại họp ở bất kỳ nơi nào có người mua. Thiết nghĩ chính quyền dù có ba đầu sáu tay cũng không thể quản lý được nghiêm ngắn nề nếp một thành phố mà tất mặt tiền của các căn nhà lít nhít vài ba mét chiều rộng đều là cửa hàng. Đã đến lúc hệ thống siêu thị phải mở rộng đáp ứng mọi nhu cầu mua bán của dân với chất lượng hàng hóa và giá cả được kiểm soát như dịp tết vừa qua thì tự các cửa hàng nhỏ nhếch nhác trên tất cả các đường phố sẽ không còn lý do để tồn tại.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3535','k8t7kqpqrv9f9fqj4ib5fm6cl5','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-18 22:15:39','/a278082/thay-gi-qua-cho-tet-tan-mao.html')