Thư gửi bác trannhuong.com

 

      Mấy bữa nay báo điện tử ĐCSVN bỗng dưng lại có đông người quen lướt mạng dòm ngó đến. Có khi ông Đào Duy Quát cố ý làm một quả xì-cang-đan để hút khách xem chứ chả lẽ ông ấy từng là phó Ban Tuyên giáo từng ăn nói có gang có thép nói đến đâu sách dẫn đến đấy  mà lại dốt thế . Nếu thực ông Quát chơi  đốt đền hút khách thì cũng bỏ quá được bác trannhuong.com ạ. Bởi cực chẳng đã bác ấy mới phải chơi quả liều để cố vượt qua cái khó tính quá kén khách đọc cố hữu của những báo Đảng chữ đỏ....      Đó là ý thứ nhất xin khoan lượng.

     Còn như ông Đào Duy Quát do lâu nay mải làm công tác tư tương văn hoá cho toàn quốc mà sao nhãng việc học hành tử tế về địa lý Việt Nam trong sách phổ thông trung học thôi thì cũng châm trước. Bởi bác  nhìn trước nhìn sau thì biết đấy cán bộ ta nào có sung sướng gì là công bộc của dân ngườii nào cũng bận việc nước tối tăm mặt mũi mất ăn mất ngủ lo việc trăm họ ít thời gian cho việc học hành nên  nói chung văn hoá mấy ông cũng chỉ tầm tầm việc lỡ ra sai một tí là do trình độ có hạn xin đại xá đại xá.

     Đó là ý thứ hai đại xá..

    Còn nếu như sai sót  về biển đảo trên  báo Điện tử ĐCSVN là do kỹ thuật của cấp dưới thôi thì cũng chín bỏ làm mười cho ông Tổng biên tập. Tôi nói thế không phải hoà cả làng mà vì thấy  ông Quát đã cao tuổi nghe đâu cũng không khoẻ lắm bệnh tật tứ tung trong lục phủ ngũ tạng nhưng vì Đảng cứ một lòng  tin cậy và nhất quyết trao trách nhiệm thì là một đảng viên ông phải chấp hành thôi chứ sung sướng gì. Nên khi ông Quát  lực bất tòng tâm không bảo được cái đám kỹ thuật làm ăn cho tử tế thôi thì tha cho ông ấy lần nữa..

      Đó là ý thứ ba tha.

      Theo tôi lúc này toàn Đảng toàn dân ta đang một lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhắc đến chuyện sai  của ông Quát chỉ thêm đau lòng làm rối việc có khi bị kẻ xấu lợi dụng thì lợi bất cập hại. Tôi từng ngồi ở hàng ghế cuối hội trường số 9 Nguyễn Cảnh Chân nghe ông Đào Duy Quát nói về đạo đức cách mạng. Ông ấy nói hay lắm nhất là về tư cách phẩm chất  cán bộ theo lời dạy của Bác Hồ. Vậy  với người này đừng nhắc  nhiều quá đến khuyến điểm của người ta nữa ông ấy biết cả còn lõi đời là khác cho nên xin nhẹ nhàng  tạo cơ hội  cho ông Đào Duy Quát bình tĩnh uống ly càphê rồi nghồi  viết một cái đơn từ chức rút lui trong im lặng có lẽ hơn vừa đươc người vừa được việc. Ông ấy trọng nhân cách lắm không đến nỗi cố đấm ăn xôi đâu.

     Cũng phải đặt ra một cách giải quyết khác là do Đảng ta ứng xử rất nặng tình với người có công ( mặc dù ông Quát công lênh vừa vừa cỏn con gọi là thôi) mà cho qua thì từ nay anh em blogs web cũng được nhờ bởi ông bà  ta có câu từ bụng ta suy ra bụng người...

     Đó có lẽ là những cách xử sự thể tất với cái khuyết điểm " kỹ thuật " của ông Đào Duy Quát cách này vẫn thường thấy khi xem xét khuyết điểm của  cán bộ có công với cách mạng  kiên quyết nhưng lại phải có tình.

      Tôi mạo muội mấy lời không phải bác bỏ quá cho.

     Chúc bác trannhuong.com mọi sự tốt lành.

Nguyên Thảo

Nên theo gương từ chức của ông Kiển

Giới báo chi không ai lạ gì cái nhà ông mồm năm miệng muời này. Có câu: Nói như rồng leo làm như mèo mửa vận vào ong ta quả không sai. Rất lạ là Ban Tuyên giáo không thực hiện Pháp lệnh công chưc cư để người đã quá date cảt ngàn ngày ngôi đo mà phán mà dạy dỗ thiên hạ. Nếu ông Quát không biuêt liêm sỉ sau vụ đổ tội cho cậu đánh máy hãy xư lý như đối với Nguyên Trung Dân! Tốt nhất Quát nên từ chức ngay.

Nguyễn Thanh Cao

Gửi anh Hà Đình Cẩn

Nếu như trường hợp đó ở báo khác thì chắc là bị người ta xử trảm ngay.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3535','nam2ir4gqc1p53r6af4egb0ra7','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 20:55:13','/a183048/thu-gui-bac-trannhuong-com.html')